Tuyết rơi phủ trắng một vùng sa mạc Sahara

77

Những ngọn đồi cát trên sa mạc Sahara được bao phủ tuyết trắng khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Cùng tìm hiểu lý do của hiện tượng này nhé.

Tuyết rơi phủ trắng một vùng sa mạc Sahara

Sa mạc Sahara bao trùm hầu hết Bắc Phi, được danh là một trong những nơi khắc nghiệt và nóng nhất hành tinh. Dù tại các sa mạc, nhiệt độ thường xuống rất thấp về đêm, nhưng khả năng tuyết rơi là rất khó xảy ra bởi độ ẩm ở các sa mạc thường rất thấp.

sa-mac-sahara-co-tuyet-ivivu-4

Theo thống kê, đây là lần thứ 4 tuyết rơi tại sa mạc Sahara trong vòng 40 năm qua. Lần đầu tiên hiện tượng này diễn ra là vào ngày 18/2/1979, vào thời điểm đó hiện tượng tuyết rơi chỉ diễn ra khoảng nửa giờ. Lần gần đây nhất hiện tượng tuyết rơi tại Sahara diễn ra vào ngày 11/1/2018.

sa-mac-sahara-co-tuyet-ivivu-3

Theo các nhà khoa học, nhiệt độ, độ ẩm cũng như các yếu tố thời tiết tại khu vực Sahara luôn có sự thay đổi trong hàng nghìn năm qua. Mặc dù Sahara rất khô hạn nhưng các nhà khoa học cho rằng sa mạc này sẽ trở nên xanh tươi trở lại vào khoảng 15.000 năm nữa.

sa-mac-sahara-co-tuyet-ivivu-2

Ngoài khu vực sa mạc Sahara, một số quốc gia ở Trung Đông như Ả Rập Xê-út cũng xuất hiện hiện tượng tuyết rơi trong những ngày qua. Cụ thể, khu vực Tabuk ở phía Tây Bắc nước này đã bị bao phủ bởi các lớp băng tuyết dày, nhiệt độ tại đây cũng tụt xuống chỉ còn -2 độ C.

sa-mac-sahara-co-tuyet-ivivu-1Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Chiêm ngưỡng kênh đào ‘siêu hẹp’ ở Hy Lạp

Cận cảnh khu nghỉ dưỡng đẹp như mơ dành cho khách du lịch Hy Lạp

Bãi biển Gulpiyuri ngắn nhất thế giới

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.comJanuary 30, 2022