Tạp chí Anh chọn Việt Nam vào top điểm đến tháng 3

48

Việt Nam là một trong 20 điểm đến thích hợp nhất cho tháng 3, được tạp chí du lịch hàng đầu của Anh Wanderlust gợi ý, phù hợp với các chuyến du lịch dài ngày. Gợi ý của tạp chí Anh tập trung vào 4 nhóm: Du lịch dài ngày, Khám phá thế giới hoang dã, Mùa lễ hội và Mùa hoa xuân. Đây cũng là một gợi ý phù hợp khi 15/3, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn với khách du lịch quốc tế.

Tháng 3 là thời điểm lý tưởng để tới vùng đồi núi ở phía Bắc Việt Nam. Nhiệt độ ổn định trong khi độ ẩm thấp dần, lượng mưa ít, du khách sẽ thoải mái dạo bộ khám phá những bản làng dân tộc ở Sa Pa hoặc Mai Châu.

Thung lũng Mường Hoa ở Sa Pa. Ảnh: he South Wind/Shutterstock

Thung lũng Mường Hoa ở Sa Pa. Ảnh: he South Wind/Shutterstock

Nằm sát biên giới Trung Quốc, Sa Pa là vùng đồi núi đa dạng và cuốn hút du khách. Ví dụ như các cung đường mòn dẫn đến bản Giàng Tả Chải, Lao Chải uốn lượn theo những thửa ruộng bậc thang. Du khách nên thuê hướng dẫn viên bản địa để có thêm cơ hội giao tiếp với người H’Mông, người Dao đã sống ở đây hơn 200 năm.

Cách Hà Nội khoảng 150 km, thung lũng Mai Châu cũng được đánh giá là lựa chọn thích hợp cho các chuyến đi bộ vào bản làng. Đến đây du khách không thể bỏ qua chuyến thăm bản Lác 700 năm, ngủ nhà sàn của người Thái, uống rượu ăn đặc sản ở bản Pom Coọng. Phần lớn du khách tới Mai Châu lưu lại hai ngày một đêm, tuy nhiên để trekking cả vùng thung lũng cần đến một tuần.

Danh sách đầy đủ của Wanderlust:

Điểm đến du lịch dài ngày Điểm khám phá thế giới hoang dã

Jordan

Nam Đảo, New Zealand

Việt Nam

Colombia

Quần đảo Canary, Tây Ban Nha

Sông Nile, Ai Cập

Michoacán, Mexico

Vịnh Wilhelmina, Nam Cực

Lapland, Thụy Điển

Vùng Patagonia, Argentina

Karnataka, Ấn Độ

Điểm đến có mùa lễ hội Điểm đến để ngắm hoa xuân

Lễ hội hóa trang Vénitien, Pháp

Lễ hội tuần lộc, bán đảo Yamal, Nga

Lễ hội Fagu, Nepal

Lễ hội Falles, Tây Ban Nha

Lễ Thánh Patrick, Dublin, Ireland

Lisse, Hà Lan

Nam California, Mỹ

Nhật Bản

Namibia

Khánh Trần