Sững sờ vẻ đẹp cây hoa anh đào 300 năm tuổi ở Nhật Bản

35

Vào khoảng cuối tháng 3, cây anh đào Matabei Zakura ở Nhật Bản nở rộ, được nhiều du khách yêu thích ghé đến chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp lãng mạn này.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản

Sững sờ vẻ đẹp cây hoa anh đào 300 năm tuổi ở Nhật Bản

Với tuổi đời khoảng 300 năm, “Matabei Zakura” là một cây anh đào khổng lồ với chu vi thân tới 3m và chiều cao lên đến 13m. Vào khoảng cuối tháng 3, những tán cây xòe rộng trổ đầy hoa, rực hồng cả một khoảng trời vẽ nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, thu hút du khách ghé tới check-in ở Nhật Bản.

cay-hoa-anh-dao-Matabei-zakura-nhat-ban-ivivu-6

Được biết, tên của cây hoa anh đào này được lấy từ tên một vị tướng thời chiến quốc – Matabei Goto, người đã hoạt động tích cực trong chiến dịch mùa hè Osaka, Nhật Bản. Theo dân gian truyền lại, ông đã trốn đến khu vực này trở thành một nhà sư và dành phần còn lại của cuộc đời mình ở Uda.

cay-hoa-anh-dao-Matabei-zakura-nhat-ban-ivivu-4

cay-hoa-anh-dao-Matabei-zakura-nhat-ban-ivivu-1

Theo người dân địa phương, sự hiện diện của cây anh đào là minh chứng cho quá trình con người chiến thắng thiên nhiên và là ước mơ cho sự hồi sinh, trường tồn. Các truyền thuyết lãng mạn về nguồn gốc của cây anh đào cũng chiếm được nhiều cảm tình của du khách.

cay-hoa-anh-dao-Matabei-zakura-nhat-ban-ivivu-5

Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia đến công viên và ghi lại nhiều góc độ cũng như khoảnh khắc khác nhau của mình. Vào mùa xuân, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cây anh đào Matabei Zakura hoa nở rực rỡ nhất với sắc hồng nhẹ nhàng, tạo nên một khung cảnh thơ mộng như cổ tích. Nơi đây là điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp du lịch Nhật Bản nhé

Địa chỉ: Cây hoa anh đào “Matabei Zakura”, thành phố Uda, tỉnh Nara, Nhật Bản

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Check-in khu vườn Kenrokuen tuyệt đẹp khi du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản check-in khách sạn có view ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp

Độc đáo khu nghỉ dưỡng Yunessun Hakone Nhật Bản trải nghiệm tắm rượu vang đỏ

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc), 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Nhật Bản với giá ưu đãi cực tốt

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.comApril 1, 2022