Nơi gia đình Hà Hồ – Kim Lý du xuân và ăn gà nướng

49

Mùng 3 Tết, vợ chồng Hồ Ngọc Hà – Kim Lý cùng các con ra quê ngoại Quảng Bình thăm gia đình và du xuân. Tại đây, nữ ca sĩ đã chọn quán ăn East Hill Phong Nha để thưởng thức gà nướng, thư giãn cùng gia đình. Hồ Ngọc Hà đã dùng từ “Ngon xỉu” để nói về món gà nướng tại đây.

Hồ Ngọc Hà đưa các con đi khu vui chơi ở Phong Nha

Hồ Ngọc Hà đưa các con đi khu vui chơi ở Phong Nha

Hai con sinh đôi Leon và Lisa của Hồ Ngọc Hà trong chuyến đi Quảng Bình cùng gia đình. Video: Instagram Hồ Ngọc Hà

East Hill Phong Nha nằm trên đường từ TP Đồng Hới đến Phong Nha, tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ thuộc Khương Hà 5, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là quán ăn kết hợp với cà phê, có không gian nằm trên đồi nên thoáng mát và như giới trẻ hay dành cho từ “chill” (thư giãn).

Quán gây tiếng vang với đặc sản là món gà nướng chấm muối cheo, một món mời khách đến Quảng Bình. Gà được ép cho dẹt, sau đó nướng trên bếp củi, không tẩm thêm gia vị gì. Loại gà được chọn là gà thả đồi, bé nhưng chắc thịt, khi ăn đọng lại vị bùi, hợp nhất là ăn cùng với xôi rắc mè. Đặc biệt, muối cheo chấm gà tại đây được nhiều thực khách đánh giá là đặc biệt, có hương vị không nơi nào có. Muối được nghiền mịn, trộn nhuyễn với ớt xanh.

Điều quyến rũ thực khách khi đến đây là sự bình dị, khiến mọi người có cảm giác như đang tới chơi nhà một người bạn. Leo lên một triền đồi nhỏ, du khách đến khu vực ăn uống, gồm cả khu có mái che và ngồi ngoài bãi cỏ. Do có tầm nhìn ra hướng tây, vào mỗi buổi hoàng hôn quán ăn lại đông khách đến vừa ăn, vừa ngắm cảnh. Khu vực nướng gà nằm ở bên dưới để giúp thực khách không bị ám mùi khói. Gà sau khi nướng sẽ được chuyển bằng ròng rọc để chuyển lên đồi.

Gia đình của Hồ Ngọc Hà đã có những phút giây thư giãn thoải mái và ăn liên tục trong hai ngày mùng 4 và mùng 5 Tết. Cả gia đình thuê một chiếc phản lớn và quây quần ngồi ăn bên nhau giữa ngày rét đậm. Vợ chồng người nổi tiếng không ngại ngần xuất hiện trước những thực khách bình thường. Thi thoảng, khi hai con buồn ngủ, họ lại thay phiên nhau ra góc để ru con.

Kim Lý chơi với con mình trong khuôn viên quán ăn. Ảnh: Thoại Hoàng

Kim Lý chơi với con mình trong khuôn viên quán ăn. Ảnh: Thoại Hoàng

Chị Ngọc Ngọc, người Quảng Bình, sinh sống tại Hà Nội, về quê ăn Tết và ghé quán để ăn gà nướng cho thỏa cơn thèm đồ quê, vô tình bắt gặp gia đình Hà Hồ. Chị Ngọc cho biết, lý do lựa chọn quán ăn của gia đình Hồ Ngọc Hà là dễ hiểu vì gà nướng tại quán ăn ngon, thơm, nướng cháy xém, vàng ươm. Chị Ngọc cũng cho biết, đường vào quán bé, xuyên giữa đồng, lượng khách đổ về đông có thể gây tắc nghẽn. Nếu đi ôtô, bạn phải đỗ khá xa để đi bộ vào quán. Gia đình chị Ngọc đặt 2 mẹt gà kèm xôi, hết khoảng 1 triệu. Do đông khách nên phải chờ 30 phút mới có gà ăn. Ngọc cho biết, gia đình Hà Hồ cũng phải chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Trung Nghĩa

  • Châu Bùi không dám tưởng tượng cuộc sống thiếu du lịch
  • Resort ở Nha Trang nơi Quang Vinh và Hiền Thục hội ngộ