Nhiều điểm du lịch phía Nam đông khách

53

Những ngày đầu năm, tuyến đường tỉnh 948 nối huyện Tịnh Biên – Tri Tôn dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài 2-3 km. Anh Dương Nhựt Long, sinh năm 1994, đang sinh sống tại huyện Tri Tôn cho biết hàng năm cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán là tuyến đường lại kẹt xe, năm nay cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, lượng xe cộ có ít hơn những năm trước.

“Con đường đi qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng như rừng tràm Trà Sư, khu Lâm Viên Núi Cấm, khu điện mặt trời An Hảo… Tết đến mọi người có thời gian nghỉ ngơi nên tranh thủ đi vui chơi các nơi, xảy ra tình trạng kẹt xe. Thậm chí có đoạn nhiều người còn dẫn xe xuống ruộng để chạy cho nhanh, đỡ phải chen chúc”, anh Long chia sẻ.

Dòng người đổ vào khu du lịch mới nổi ở An Giang. Ảnh: Henry Dương

Dòng người đổ vào khu du lịch mới nổi ở An Giang. Ảnh: Henry Dương

Tại khu vực ga cáp treo lên núi Cấm, dòng người xếp hàng dài từ trưa mùng 2, đợi cả tiếng để đi cáp treo lên nóc nhà Nam Bộ, tham quan hồ Thủy Liêm, chùa Phật Lớn, tượng Phật Di Lặc, chùa Vạn Linh… Cách đó gần 30 km, khu vực hồ Ô Thum, Tri Tôn nổi tiếng với món gà đốt trứ danh cũng xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Sáng mùng 2 Tết (2/2), hàng chục nghìn người dân từ khắp nơi đi vía Bà Chúa Xứ, TP Châu Đốc, điểm du lịch tâm linh nổi tiếng bậc nhất ở An Giang. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc, cho biết trong ngày có 67.000 lượt du khách đến vía Bà, nhưng mới chỉ bằng khoảng 60% so với những năm chưa có Covid-19. Trong những ngày tới, lượng khách sẽ còn tiếp tục tăng.

Khu vực hồ Ô Thum kẹt xe ngày mùng 2 Tết Âm lịch. Ảnh: Trí Khang

Khu vực hồ Ô Thum kẹt xe ngày mùng 2 Tết Âm lịch. Ảnh: Trí Khang

Tại Đồng Tháp, khu vực làng hoa Sa Đéc, mỗi ngày có hàng nghìn người đến vui chơi ở các điểm du lịch sinh thái. So với cùng kỳ những năm chưa có dịch, lượng khách dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 giảm khoảng 50%. Ông Nguyễn Ngọc Hùng, đại diện khu du lịch Happy Land Hùng Thy Sa Đéc cho hay, lượng khách đến vui chơi chủ yếu ở các tỉnh thành Tây Nam Bộ, đi xe gắn máy, ôtô, quy mô nhỏ cùng bạn bè, gia đình.

Các đoàn khách miền Bắc, Trung hay đi theo tour du lịch giảm nhiều. Để hút du khách trở lại sau dịch, điểm vui chơi bố trí xe xích lô chạy tham quan TP Sa Đéc và nhận được tính hiệu tích cực. Sắp tới đơn vị tăng số lượng lên 20 chiếc để phục vụ khách tham quan.

Từ trưa mùng 2 Tết, dòng ôtô tăng cao từ đường Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức) lên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây theo hướng về TP Vũng Tàu, dẫn đến tình trạng kẹt xe. Ông Nguyễn Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu, cho biết trong 3 ngày 31/1-2/2 (29 tháng Chạp đến mùng 2 Tết), thành phố đón hơn 13.500 lượt du khách.

Riêng trong chiều mùng 2 Tết, thêm hơn 10.000 lượt, khu vực Bãi Sau trở nên đông đúc. Lực lượng chức năng lập chốt chặn ở 13 cổng lên, xuống bãi tắm và tổ chức phân luồng để hạn chế tập trung đông người. Ngoài ra, lực lượng trực cấp cứu bờ biển hoạt động gần hết quân số để nhắc nhở an toàn khi vui chơi, tắm biển.

Ông Tộ cũng cho biết so với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách những ngày đầu năm tăng hơn vì được nghỉ dài. Du khách phần lớn đến từ Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An và TP HCM. Dự kiến, mấy ngày tới, lượng khách đổ về đây tiếp tục tăng.

Dòng xe ùn tắc trên cao tốc. Ảnh: Gia Minh

Dòng xe ùn tắc trên cao tốc. Ảnh: Gia Minh

Huỳnh Nhi – Lan Hương

  • Những du khách Việt đón Tết khác biệt
  • 5 điểm đến liên quan đến hổ để ghé thăm năm Dần
  • Mai vàng nở rực rỡ ở An Giang
  • Ngôi chùa Tây Tạng độc nhất tại Hà Nội
  • 5 lần phượt xuyên Tết
  • 5 điểm cắm trại gần TP HCM