Mùa hoa anh đào nở rộ ở Đài Loan

58

Tháng hai, hoa anh đào phủ kín một góc trời ở nông trường Vũ Lăng, nơi có hơn 20.000 gốc hoa lâu năm với nhiều chủng loại.

Xem thêm: Du lịch Đài Loan

Mùa hoa anh đào nở rộ ở Đài Loan

Được thành lập năm 1963, nông trường Vũ Lăng (Wuling Farm) rộng 700 ha nằm ở giáp ranh giữa Đài Trung và Nghi Lan. Nơi đây tọa lạc ở vùng đồi núi với độ cao khoảng 2.000 m, khí hậu mát mẻ.

hoa-anh-dao-dai-loan-ivivu-3Ở đây có hơn 20.000 gốc hoa anh đào lâu năm với nhiều chủng loại, được ví như thiên đường hoa trên hòn đảo. Mùa hoa anh đào tại nông trường bắt đầu nở từ tháng 1 đến cuối tháng 3 hàng năm.

hoa-anh-dao-dai-loan-ivivu-3Hàng năm nông trường tổ chức lễ hội hoa anh đào, kéo dài khoảng 15 đến 21 ngày trong tháng 2. Năm nay lễ hội diễn ra từ ngày 12 đến 28/2. Thời gian này sẽ giới hạn 6.000 lượt khách một ngày và lượng xe ra vào, chỉ những ai đặt chỗ nghỉ đêm hoặc đi xe bus mới được vào.

hoa-anh-dao-dai-loan-ivivu-8Vào mùa hoa anh đào, nơi đây luôn tấp nập khách đến tham quan. Năm nay trời ấm nên hoa nở sớm hơn dự kiến, thu hút khách du lịch tới ngắm hoa trước festival. Các tuyến đường dẫn đến nông trường có ngày ùn tắc tới 5 km.

hoa-anh-dao-dai-loan-ivivu-7Vé vào nông trường là 160 Đài tệ (khooảng 130.000 đồng) một người, người già và trẻ em sẽ được giảm nửa giá. Từ Đài Bắc, du khách lái xe khoảng 4-5 tiếng, hoặc mua vé bus đến nông trường.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN ĐÀI LOAN GIÁ TỐT

1. Khách sạn East Dragon Đài Bắc

2. Vendome Hotel Đài Bắc

3. C U Hotel Đài Bắc

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH ĐÀI LOAN GIÁ TỐT

Tour Đài Loan 4N4D : Đài Bắc – Đài Trung – Gia Nghĩa – Cao Hùng

Tour Đài Loan 5N4Đ: Bắc – Trung – Nam

Hình ảnh: Đinh Gia Bảo

Xem thêm bài viết:

Quán bar cho người chán đời

Tiệm cà phê ‘xuyên không’ ở Đài Loan

Tiệm bánh dứa lúc nào khách cũng xếp hàng dài

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.comFebruary 25, 2022