Malaysia mở cửa du lịch hoàn toàn từ 1/4

55

Từ ngày 1/4, du khách quốc tế đã tiêm đủ vaccine Covid-19 nhập cảnh Malaysia không cần cách ly

Xem thêm: Du lịch Malaysia

Malaysia mở cửa du lịch hoàn toàn từ 1/4

Malaysia sẽ mở cửa biên giới hoàn toàn và bắt đầu chuyển sang giai đoạn coi Covid-19 là bệnh đặc hữu, Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob thông báo khi phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày 8/3.

du-lich-malaysia-ivivu-1

Khách quốc tế nhập cảnh chỉ cần mang theo chứng nhận PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành. Họ cũng có thể sử dụng kết quả xét nghiệm nhanh trong vòng 24 giờ tính từ lúc nhập cảnh, để được phép đi khắp Malaysia.

du-lich-malaysia-ivivu-2

Ngoài ra, việc miễn cách ly từ 1/4, quốc gia này cũng nới lỏng một số hạn chế, quy định giãn cách xã hội nhằm góp phần đưa cuộc sống trở lại bình thường. Các nhà hàng hoạt động qua 12h đêm và bỏ giới hạn 50% công suất. Quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng vẫn có hiệu lực.

du-lich-malaysia-ivivu-3

Công dân Malaysia bị cấm rời khỏi đất nước trong hơn một năm có thể tiếp tục du lịch quốc tế. Suốt từ tháng 3/2020, nước này đóng biên và duy trì những hạn chế nhập cảnh chặt chẽ để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Hầu hết người nước ngoài bị cấm nhập cảnh, trừ các trường hợp thiết yếu và công dân Malaysia hồi hương buộc phải cách ly.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN PENANG GIÁ TỐT

1. Tune – Downtown Penang

2. Four Points by Sheraton Penang

3. Bayview Beach Penang

Theo iVIVU.com

Xem thêm các bài viết:

Quán cháo lòng 50 năm một hương vị ở Penang

Những điểm đến tuyệt vời cùng cô bạn thân tại Penang – Malaysia hè này

7 quán ăn ‘nhất định phải thử’ khi đến Penang

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Malaysia giá tốt tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.comMarch 14, 2022