Ly cà phê giá 249.000 đồng, có ‘chặt chém’ không?

14
Ly cà phê giá 249.000 đồng, có chặt chém không? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy, đại diện quán cà phê Photo And Bike (TP Bảo Lộc), làm việc với cơ quan chức năng về việc niêm yết giá – Ảnh: M.VINH

Hóa đơn bán hàng là của quán cà phê Photo And Bike (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng). Khách hàng đã dùng 3 món: kem thập cẩm (2 phần), đá xay trà xanh (1 ly) và cà phê Phượng hoàng lửa (4 ly).

Trong hóa đơn tính tiền này, món cà phê Phượng hoàng lửa được người đăng tải lên mạng xã hội cho là bất thường, “đắt nhất Việt Nam” khi có giá 249.000 đồng/ly.

Trên Facebook, có người bình luận: “Cà phê này là Phượng hoàng lửa nên giá cũng bùng lửa”. Hay một bình luận khác: “Máy chém à? Làm ăn chụp giựt làm sao tồn tại được. Nên báo cho QLTT (quản lý thị trường – PV) TP Bảo Lộc!”.

Sáng 12-4, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đã làm việc với đại diện quán cà phê, ông Nguyễn Huy. Ông Huy cho biết món cà phê có công thức đặc biệt, gồm cà phê, trứng, mật ong rừng và một số loại rượu ngoại. Món này là món đặc biệt của quán.

Ly cà phê giá 249.000 đồng, có chặt chém không? - Ảnh 2.

Menu của quán cà phê không có món “Phượng hoàng lửa” 249.000 đồng/ly, mà chỉ có món cà phê trứng – Ảnh: M.VINH

Khi được hỏi về việc niêm yết giá công khai theo đúng quy định, ông Huy đưa ra một menu đã chỉnh sửa nhiều chỗ. Trên menu, phần có món cà phê trứng ghi giá từ 100.000 – 249.000 đồng. Đây cũng là vị trí có 2 dấu chỉnh sửa còn mới.

Ông Huy giải thích tất cả các chỗ chỉnh sửa tạm thời đều đã làm từ trước Tết Nguyên đán. Tại thời điểm kiểm tra, trên menu không có món “Phượng hoàng lửa” như trong hóa đơn tính tiền. Ông Huy thừa nhận việc không niêm yết giá món Phượng hoàng lửa.

Ông Hoàng Trọng Hiền, giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, cho rằng: “Theo quy định về quản lý nhà nước, giá cả sản phẩm là do đơn vị bán hàng tự quyết định, ngoại trừ những mặt hàng thuộc Nhà nước quản lý giá. Do đó, việc bán ly cà phê có giá ra sao thì tùy điểm kinh doanh nhưng phải niêm yết giá công khai theo đúng quy định”.

Tạm giữ gần 2.000 hộp cà phê hỗ trợ giảm cân nghi có thành phần gây ngộ độcTạm giữ gần 2.000 hộp cà phê hỗ trợ giảm cân nghi có thành phần gây ngộ độc

TTO – Phòng cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) vừa tạm giữ gần 2.000 hộp cà phê Hoàng Gia hỗ trợ giảm cân nghi có thành phần sibutramine gây ngộ độc được cất giấu dưới hầm của khu nhà xưởng Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva.