Khám phá nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới

54

Nhà hàng Koks đoạt sao Michelin lần đầu vào năm 2017, lần thứ hai vào năm 2019. Hè năm nay, nhà hàng sẽ chuyển tới làng Ilimanaq trên đảo Greenland, nơi chỉ có 53 người sinh sống.

Khám phá nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới

Vốn đã nổi tiếng là nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới, Koks từng nằm trong một ngôi nhà mái cỏ ở rìa ngôi làng Leynar thuộc quần đảo Faroe với dân số 250 người. Tuy nhiên, do quá trình xây dựng bị trì hoãn quá lâu, chủ nhà hàng quyết định tìm địa chỉ mới còn hẻo lánh hơn tại nhà nghỉ Ilimanaq (Ilimanaq Lodge) gần vịnh băng Ilulissat, Greenland, nơi chỉ có 53 người sống.

Ảnh: Lisa Burns

Ảnh: Lisa Burns

Koks lần đầu đoạt sao Michelin vào năm 2017, lần thứ hai vào năm 2019. Nó sẽ trở thành nhà hàng Michelin đầu tiên của Greenland và tọa lạc trong dinh thự xây từ những năm 1740 – một trong những căn nhà cổ nhất trên đảo. Johannes Jensen, chủ nhà hàng, cũng thấy nhiều cơ hội tại Greenland khi tìm kiếm những sản phẩm ẩm thực thú vị, độc đáo hơn.

nha-hang-ivivu-1

Là ngôi sao sáng trong làng ẩm thực thế giới với các món chuyên khai thác nguyên liệu địa phương hoặc tự nuôi trồng, Koks vẫn sử dụng phần lớn thực phẩm truyền thống khi đến địa điểm mới. Bếp trưởng Ziska chia sẻ: “Chúng tôi có tất cả những gì mình cần. Nguyên liệu được khai thác từ biển vốn khó tìm ở Faroe, nhưng lại sẵn có tại Greenland, ví dụ như hải cẩu và kỳ lân biển”.

nha-hang-ivivu-2

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở Ilimanaq là -17 độ C nên nhà hàng chỉ hoạt động khoảng 100 ngày trong năm nay, từ 12/6 đến 8/9. Mỗi tối nhà hàng sẽ phục vụ thực đơn gồm 17-20 món cho tối đa 30 khách.

nha-hang-ivivu-3

Để tới nhà hàng Koks, du khách quốc tế có thể bay từ Đan Mạch hoặc Iceland tới sân bay Ilulissat, sau đó đi thuyền khoảng 30 phút để di chuyển từ sân bay qua vịnh băng mới tới làng Ilimanaq. Nhà nghỉ Ilimanaq cũng giới hạn mỗi khách chỉ được đặt phòng cho một đêm.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Hà ngỗng – Đặc sản “ngón tay quỷ” khiến bạn hết hồn

Khách sạn có ô cửa sang chảnh, nhìn thẳng tháp Eiffel

Khung cảnh châu Âu như tranh trong mùa thu

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.comMarch 14, 2022