Hành khách lao vào buồng lái, tiếp viên phải nện bằng bình pha cà phê

48
Hành khách lao vào buồng lái, tiếp viên phải nện bằng bình pha cà phê - Ảnh 1.

Chuyến bay mang số hiệu 1775 của Hãng hàng không American Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp vì một hành khách gây rối vào ngày 13-2 – Ảnh: REUTERS

Theo báo Straits Times, sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 1775 của Hãng hàng không American Airlines.

Chuyến bay đang trong hành trình từ Los Angeles đến thủ đô Washington (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Kansas, bang Missouri, vào chiều 13-2 giờ địa phương.

Nhân chứng kể lại, các tiếp viên và hành khách khác đã khống chế được người gây rối này. Người này bị bắt ngay sau khi chuyến bay hạ cánh.

Trong thông báo sau vụ việc, Hãng hàng không American Airlines cho biết chuyến bay 1775 đã hạ cánh an toàn xuống thành phố Kansas. Tổ bay “đã xử lý các tình huống với kỹ năng và tính chuyên nghiệp cao nhất”.

American Airlines không bình luận về hành động của hành khách trên.

Ông Mouaz Moustafa, một hành khách trên chuyến bay, mô tả cảnh tượng hỗn loạn và kịch tính như phim. Chiếc máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp mà không báo trước với mọi người.

Theo ông Moustafa, người đàn ông đã cố gắng vào buồng lái, rồi tìm cách thoát ra bằng cửa thoát hiểm trước khi bị một số hành khách giữ lại.

“Một tiếp viên đã chạy ra phía sau máy bay lấy bình pha cà phê và nện liên tiếp vào đầu ông ta”, ông Moustafa kể, nhớ lại người đàn ông gây rối bị “chảy máu rất nhiều”.

Một hành khách khác – bà Karen Maria Alston – cho biết bà đang ngồi ở hàng ghế thứ 17 trên máy bay thì thấy một số người đàn ông lao vào khu ghế hạng nhất, nơi đang xảy ra một cuộc “hỗn chiến”.

Bà Alston cho biết tuy không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra, nhưng sự hỗn loạn và việc máy bay bất ngờ hạ độ cao sau đó rất đáng sợ và “cực kỳ căng thẳng”.

Ông Charles Dayoub – đặc vụ của Cục Điều tra liên bang (FBI) phụ trách tại thành phố Kansas – cho biết hành khách gây rối đã bị tạm giữ sau khi “can thiệp vào tổ bay”.

Số vụ gây gổ trên các chuyến bay đã tăng lên trong đại dịch COVID-19. Nhiều sự cố trong đó liên quan đến những hành khách không đồng ý với quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

Năm 2021, Cục Hàng không liên bang Mỹ đã tiến hành hơn 1.000 cuộc điều tra về những hành vi này, nhiều hơn tổng số vụ của cả 7 năm trước đó.

Bão mùa đông ở Mỹ: Hơn 4.000 chuyến bay bị hủy, thị trưởng ra ngoài trời nhắc dânBão mùa đông ở Mỹ: Hơn 4.000 chuyến bay bị hủy, thị trưởng ra ngoài trời nhắc dân

TTO – Các hãng hàng không đã hủy hàng ngàn chuyến bay ra ở Mỹ trong ngày 29-1 trong bối cảnh bão mùa đông mang theo gió mạnh và tuyết dày bắt đầu tấn công các thành phố lớn ở bờ Đông nước này.