Con cá đuối Inspector Clouseau màu hồng duy nhất xuất hiện ở Úc

18

Bất ngờ bắt gặp con cá đuối Inspector Clouseau khổng lồ màu hồng lạ ở Australia khi đang nhiếp ảnh gia chụp ảnh dưới nước

Con cá đuối Inspector Clouseau màu hồng duy nhất xuất hiện ở Úc

Trong lúc đang lặn bên ngoài bờ biển phía nam nước Australia, nơi có rạn san hô Great Barrier, nhiếp ảnh gia Kristian Laine đã bắt gặp một con cá đuối có màu hồng rất lạ.

ca-duoi-mau-hong-duy-nhat-o-uc-ivivu-1

Được biết Great Barrier Reef là rạn san hô duy nhất có loài cá đuối màu hồng trên thế giới, nó có chiều dài 11 feet (3.3 m) và được đặt biệt danh theo tên của nhân vật thám tử hư cấu Inspector Clouseau trong series phim The Pink Panther. Nó thường bơi lượn ở vùng biển quanh đảo Lady Elliot, Australia và là con cá đuối màu hồng duy nhất trên thế giới. Inspector Clouseau xuất hiện chưa tới 10 lần kể từ khi được bắt gặp lần đầu tiên vào năm 2015.

ca-duoi-mau-hong-duy-nhat-o-uc-ivivu-2

ca-duoi-mau-hong-duy-nhat-o-uc-ivivu-4

Cá đuối thường có 3 màu chủ đạo là đen, trắng và sự kết hợp giữa cả hai màu. Chủ yếu màu sắc của chúng vẫn là sự kết hợp màu này. Lý do chính xác tại sao mà Inspector Clouseau lại có màu hồng độc nhất đến vậy thì vẫn là một điều bí ẩn với các nhà khoa học.

Các chuyên gia ở Australia suy đoán con cá đuối dài 3,4 m này có thể mắc đột biến gen hiếm gặp khiến toàn thân nó có màu hồng rực .

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Làm gì khi du lịch Australia đợt cháy rừng

Great Ocean Road – cung đường biển ấn tượng ở Australia

8 món nên thử trong mùa hoa phượng tím

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.comMarch 25, 2022

Đánh giá bài viết này