Chủ nhà hàng dọa tạt canh vào du khách

53

Sáng 10/2, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đã nhận được báo cáo sự việc trên từ UBND thị xã Ninh Hòa. Theo văn bản, ngày 9/2 sau khi nhận được phản ánh về nhà hàng dưới chân đèo Rọ Tượng “chặt chém”, dọa nạt du khách dịp Tết, UBND thị xã đã xác minh làm rõ.

Qua kiểm tra, nhà hàng không chặt chém, giá các món ăn không thay đổi so với ngày thường. Song nhà hàng không niêm yết giá công khai, dẫn đến hiểu lầm về thực đơn, ngoài ra chủ nhà hàng quát mắng, dọa ném bát canh vào du khách.

Phạt chủ nhà hàng dọa tạt canh vào du khách

Phạt chủ nhà hàng dọa tạt canh vào du khách

Video du khách quay lại sự việc ngày 6/2. Video: H.G

Bà Nguyễn Thị Hồng Hải, Phó chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết đã xác minh sự việc, hôm nay sẽ chỉ đạo xử lý vi phạm hành chính đối với chủ nhà hàng. “Đây là hành vi kém văn hóa, ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch địa phương”, bà nói. Xã chưa làm việc với du khách vì không tố cáo trực tiếp với cơ quan chức năng, mà chỉ đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó ngày 8/2, vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội bởi một tài khoản tên H.G. Du khách cùng gia đình đến Nha Trang ngày 6/2 và dừng chân, ăn uống tại một nhà hàng ở chân đèo Rọ Tượng, trước khi vào thành phố. Anh không thấy bảng niêm yết nên đã hỏi giá từng món và được nhà hàng tư vấn ăn cơm đĩa, mỗi đĩa 50.000 đồng. Gia đình gọi 4 đĩa cơm, được phục vụ thêm một bát canh cá ngừ. Du khách cho rằng canh cá được phục vụ kèm cơm, nhưng không ăn.

Khi thanh toán, khách bị yêu cầu trả thêm 150.000 đồng tiền canh và không đồng ý trả. Khi đang trao đổi, chủ quán mang bát canh dọa tạt lên người khách, đe dọa không trả tiền không thể rời quán. Vì các con sợ hãi, vị khách trên trả tiền cho phần canh. Sau đó anh đăng sự bức xúc trên mạng xã hội.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ nhà hàng phân trần, cho rằng khách đồng ý gọi thêm canh chua nên phục vụ canh cá ngừ loại đặc biệt, chứ không phải món ăn kèm cơm. Người này xác nhận có quát mắng, dọa ném canh chứ không “chặt chém”.

Lan Hương

  • Voi ở khu du lịch Đăk Lăk nghi ‘bị đánh chảy máu’
  • Cửa sổ ‘sống ảo’ ở Phú Quý biến mất
  • Thế giới dưới đáy vịnh Nha Trang
  • Du khách chụp ảnh phong cách Tây Tạng ở Sa Pa
  • Chiếc gương hút khách ở Đà Lạt