Chiếc gương hút khách ở Đà Lạt

47

Trong những ngày Tết, trên nền tảng TikTok xuất hiện nhiều video ghi lại một xu hướng mới: quay video trước một chiếc gương lớn. Cụ thể, theo xu hướng này, một người sẽ cầm điện thoại vừa quay, vừa tiến tới chiếc gương lớn, sau đó máy quay lia sang cạnh gương. Người quay khi ấy sẽ kéo một người đang đứng khuất bước vào gương cùng mình.

Chiếc gương hút khách ở Đà Lạt

Chiếc gương hút khách ở Đà Lạt

Quay video với gương là một xu hướng du lịch mới tại Đà Lạt. Video: @haan4747, @thuthanh_01/TikTok

Những video như vậy nhanh chóng trở thành một xu hướng trên TikTok, khiến nhiều du khách đổ về quán cà phê Thung Lũng Khói Xanh và một số quán khác ở Đà Lạt có đặt chiếc gương lớn ngoài sân để quay. Nền tảng này ghi nhận ít nhất 2 video có lượt xem trên 1 triệu, nhiều video đạt lượng view vài trăm nghìn.

Thanh Tú, chủ tài khoản @thanhtu_1009 sở hữu một đoạn video theo xu hướng, cho biết để có một video như thế này thì thời gian đứng nắng và xếp hàng rất lâu, đổi lại thì thành quả khiến không uổng công phơi nắng. Hân, chủ tài khoản @haan4747, thì cho biết dù mệt nhưng lỡ xếp hàng rồi thì quay cho vui.

Tuy nhiên, nhiều người bình luận tỏ ra “ngán ngẩm” trước cảnh xếp hàng đông đúc khi để quay một video TikTok. “Mình xem thấy quá nhiều video trên TikTok quay lại cái gương này, du lịch bây giờ kiểu công nghiệp quá”, một bình luận thể hiện bức xúc. “Đông quá, check-in cũng mất vui”, một bình luận khác chia sẻ. “Hành hạ thân xác thế này thì không phải nghỉ dưỡng du lịch”, một người bình luận gay gắt.

Nhiều người cho rằng đây là một xu hướng du lịch thú vị. Cảnh tượng đông đúc là khó tránh khỏi do Đà Lạt đang mùa du lịch Tết và quá tải. “Người ta thích đi du lịch để check-in các địa điểm đẹp. Nhưng giờ Đà Lạt quá tải thì phải chấp nhận, muốn thư giãn thì ở nhà”, một người giải thích. “Đông mà xếp hàng được vậy là quá văn minh rồi, nên khen hơn chê”, một bình luận cho biết. Ngoài ra, nhiều người cũng góp ý rằng quán cà phê nên bố trí thêm gương để tránh cảnh du khách xếp hàng dài.

Chiếc gương hút khách ở Đà Lạt

Chiếc gương hút khách ở Đà Lạt

Du khách xếp hàng dài dưới trời nắng để check-in với chiếc gương ở một quán cà phê tại Đà Lạt. Video: @haan4747, @tranthidung/TikTok

Những ngày Tết, Đà Lạt luôn ở trong tình trạng quá tải. Trong 3 ngày đầu năm, Đà Lạt đón gần 70.000 du khách. Trong đó, xảy ra hiện trạng nhiều du khách đến nơi không có phòng nghỉ và ùn tắc ở những cửa ngõ vào thành phố ngàn hoa. Ngoài ra, các hoạt động như lều cắm trại cũng đắt khách, được đặt kín đến mùng 7 Tết.

Nếu muốn chụp ảnh với gương và làm clip theo xu hướng, du khách có thể tham khảo các quán: Tiệm cà phê Hoàng hôn chiều ở dốc số 9, Trại Mát; Cabin in the woods ở TDP 13, phường 3, đèo Pren; Thương ở 30 Đặng Thái Thân, phường 3; Tiệm cà phê Nhà bên suối ở 4/18 Trúc Lâm Yên Tử, phường 3… Ngoài mục đích để quay video, điều khiến những chiếc gương trở nên hút khách là những góc chụp thú vị, tạo nên dấu ấn mới cho du khách khi đến thăm thành phố ngàn hoa. Bạn có thể sáng tạo những kiểu ảnh với phông nền là bầu trời hoặc tạo những ảnh ảo của mình trong gương.

Xu hướng chụp ảnh check-in với gương của du khách đến Đà Lạt. Ảnh: Facebook Huyềnn Hương

Xu hướng chụp ảnh check-in với gương của du khách đến Đà Lạt. Ảnh: Facebook Huyềnn Hương

Trung Nghĩa

  • Gợi ý 24 giờ ở Đà Lạt ngày Tết
  • 5 điểm đến Đà Lạt dành cho trẻ nhỏ
  • Giới trẻ giải mã lời đồn ‘yêu nhau đi Đà Lạt sẽ chia tay’
  • Người Đà Lạt ‘không kỳ thị khách ngoại tỉnh’
  • Khách sạn ‘ảo giác’ tại Đà Lạt
Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
Trở lại Du lịchTrở lại Du lịch

Chia sẻCopy link thành công
×